15 Cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện
Cách đuổi chuột trên trần nhà

15 Cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện

Cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả liệu bạn có biết? Chuột phá hoại nhà cửa nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình, sự an toàn của trẻ em mà còn gây thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Các mẹo hiệu quả sau đây để đuổi chuột vĩnh viễn có tác dụng với tất cả các loại chuột và là giải pháp hiệu quả nhất hiện có. Hãy tham khảo và áp dụng ngay bây giờ!

1. Dùng nguyên liệu tự nhiên để đuổi chuột trên trần nhà 

Đối với nhiều người, việc đuổi chuột khỏi trần nhà có thể là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có thể là cách hiệu quả và an toàn để đuổi chuột mà không cần sử dụng hóa chất độc hại.

1.1 Sử dụng ớt bột 

Ít người biết rằng ớt bột là một trong những phương pháp đuổi chuột trong nhà, ngoài trời và trong phòng trọ hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần rắc ớt bột quanh nhà là lũ chuột sẽ tự động bỏ chạy. Bản thân ớt có đặc tính cay và cực kỳ kích thích vị giác. Nếu chuột ăn phải ớt bột sẽ gây tổn hại đến hệ tiêu hóa và các cơ quan khác của chuột, ngay cả con người đôi khi cũng không thể chịu đựng được việc ăn quá nhiều ớt bột. Chuột ăn ớt bột một lần sẽ sợ hãi không dám quay lại lần nữa.

Ớt bột diệt chuột hiệu quả

1.2 Sử dụng bột quế 

Quế có mùi hăng khiến chuột cực kỳ ghét. Vì vậy, chúng còn là mẹo dân gian đuổi chuột trong nhà hiệu quả. Đặc biệt, ưu điểm của phương pháp này là khi bạn rắc bột quế khắp nơi để đuổi chuột, mùi quế không những không tạo ra mùi hôi mà còn khiến quần áo, nhà cửa của bạn thơm tho hơn. Thật tiện lợi! Đây cũng được coi là cách diệt chuột đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả và bạn nên thử nhé. 

Bột quế đuổi chuột

1.3 Sử dụng giấm trắng 

Có thể bạn không biết nhưng chuột cũng rất ghét mùi giấm chua. Việc của bạn là hãy thấm giấm vào những cục bông và để vào những nơi chuột hay tụ tập. Vì giấm nhanh bay mùi nên bạn cần thường xuyên thay cục bông mới. Sau vài ngày sau bạn sẽ chẳng còn nghe tiếng phá phách của lũ chuột nữa

Đuổi chuột bằng giấm trắng

1.4 Hạt tiêu đen 

Sử dụng hạt tiêu đen cũng là một trong những cách diệt chuột trên trần nhà bởi vì tiêu đen có mùi cay nồng hơn ớt, nên bạn cũng nên biết cách sử dụng nó để diệt chuột tận gốc. Rắc hạt tiêu trong ổ chuột và nơi chúng thường xuyên di chuyển. Chúng sẽ bị ngạt cho đến chết do mùi hạt tiêu.

Đuổi chuột trên trần nhà bằng hạt tiêu đen
Đuổi chuột trên trần nhà bằng hạt tiêu đen

1.5 Đuổi chuột bằng bạc hà 

Lá bạc hà là một trong những nguyên liệu tự nhiên phổ biến nhất để đuổi chuột. Mùi lá bạc hà gây khó chịu cho chuột và khiến chúng tránh xa những nơi đã được xử lý. Đơn giản chỉ cần trải lá bạc hà ở những nơi bạn muốn chuột tránh xa, chẳng hạn như trần nhà hoặc góc nhà.

Đuổi chuột bằng lá bạc hà
Đuổi chuột bằng lá bạc hà

2. Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng hóa chất

2.1 Sử dụng long não 

Long não là gì? Băng phiến, còn được gọi là long não, là một loại thuốc hóa học khử mùi. Băng phiến đuổi chuột trên trần nhà có thực sự hiệu quả không? Băng phiến nên được đặt ở góc nhà nơi chuột thường đi qua. Chuột sợ mùi băng phiến. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng vật nuôi hoặc con nhỏ trong nhà vì chúng có thể ăn phải hoặc chạm vào chúng.

Đuổi chuột trên trần nhà bằng long não
Đuổi chuột trên trần nhà bằng long não

2.2 Dùng bột xà phòng, bột giặt 

Khi đồng bọn của chúng lọt vào bẫy lồng, chuột tinh ranh sẽ né tránh bẫy keo dính. Cách tốt nhất để đuổi chuột không cần bẫy trên trần nhà là sử dụng âm thanh ức chế chúng hoặc mùi hương ám ảnh như bột xà phòng hoặc ớt bột.

>> Xem thêm: Quy trình cung cấp dịch vụ diệt chuột uy tín hàng đầu

2.3 Sử dụng dầu mazut đuổi chuột 

Dầu mazut là một chất lỏng được sử dụng trong các ngành công nghiệp và có khả năng khiến chuột không thích nó. Dầu mazut gây mùi khó chịu cho chuột, khiến chúng tránh xa khu vực đã được xử lý. Để sử dụng dầu mazut để đuổi chuột, bạn chỉ cần áp dụng sản phẩm này vào những nơi chuột thường xuất hiện, chẳng hạn như hầm, góc nhà hoặc bất kỳ nơi nào bạn phát hiện ra chúng hoạt động. Dầu mazut sẽ khiến chuột không muốn tiếp cận những nơi đã được xử lý vì mùi hương khó chịu và khó chịu.

Sử dụng dầu mazut đuổi chuột
Sử dụng dầu mazut đuổi chuột

2.4 Sử dụng tinh dầu 

Bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản hơn là thấm tinh dầu vào bông. Sau đó, đặt chúng xung quanh hang ổ của chuột và những nơi chuột thường đi qua.

3. Sử dụng các công cụ đuổi, bắt chuột 

Phương pháp bẫy chuột này rất hiệu quả. Chuột thường chạy men theo chân tường và ẩn nấp bên trong gầm tủ và kệ tủ. Việc sử dụng các loại bẫy sẽ rất hiệu quả.

3.1 Sử dụng bẫy chuột, keo dính chuột 

Để bắt được chúng, hãy đặt miếng keo dính chuột RAT GLUE S04-C (R-trap) ở những nơi chúng xuất hiện thường xuyên. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải mua miếng dán có uy tín và chất lượng cao nếu không bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như chuột lấy tấm keo dính theo để chạy trốn hoặc chất keo bị khô trong một thời gian dài.

Sử dụng keo dính chuột

3.2 Sử dụng máy đuổi chuột 

Máy đuổi chuột sẽ phát ra những âm thanh khiến chuột khó chịu và chúng sẽ nhanh chóng rời khỏi ngôi nhà của bạn. Phương pháp này không chứa các chất hóa học độc hại, rất an toàn cho người sự dụng.

3.3 Sử dụng lọ đuổi chuột 

Lọ đuổi chuột không chỉ loại bỏ chuột khỏi khu vực sống hoặc nơi làm việc của bạn, mà còn ngăn chặn các bệnh tật do chuột mang lại. Do con chuột có thể là nguồn gây nhiễm trùng và vi khuẩn, việc sử dụng lọ đuổi chuột sẽ giúp duy trì môi trường an toàn và hợp vệ sinh. 

Lọ đuổi chuột có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như nhà ở, cửa hàng, nhà hàng hoặc bất kỳ nơi công cộng nào. Lọ đuổi chuột có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt và xua bệnh, được thiết kế để dễ sử dụng và an toàn cho người dùng.

Sử dụng lọ đuổi chuột

4. Đuổi chuột bằng mỡ trăn 

Khi nói đến các kỹ thuật đuổi chuột vĩnh viễn hiệu quả, mỡ trăn là một phần quan trọng. Bạn có biết lý do tại sao chuột trong nhà không thích ăn mỡ trăn không? vì trăn là động vật ăn thịt chuột, vì vậy chuột rất sợ trăn.

Đuổi chuột bằng mỡ trăn

5. Giữ gìn vệ sinh trần nhà sạch sẽ 

Một phần quan trọng của không gian sống của chúng ta là trần nhà. Trần nhà sạch sẽ không chỉ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu mà còn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể thực hiện một số biện pháp đơn giản để giữ cho trần nhà luôn sạch sẽ. Đầu tiên, hãy lau chùi bề mặt trần để loại bỏ bụi. Bạn có thể sử dụng khăn ẩm hoặc cây lau nhẹ để làm việc này.

Cuối cùng, để duy trì vẻ đẹp của trần nhà, hãy kiểm tra định kỳ và làm mới lớp sơn hoặc phủ lại lớp vá. Sự chăm sóc thường xuyên này không chỉ giữ cho ngôi nhà của bạn trông như mới mà còn kéo dài tuổi thọ của trần nhà.

6. Những lưu ý khi đuổi chuột trên trần nhà

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi đuổi chuột trên trần nhà, có một số lưu ý quan trọng bạn nên nhớ. Chuột thường sử dụng trần nhà là một không gian phổ biến để di chuyển và tìm kiếm thức ăn. Ngoài ra, đây là nơi chúng có thể gây hại hoặc gây phiền toái cho gia đình bạn.

  • Đầu tiên, hãy tìm hiểu tại sao chuột có thể ở trên trần nhà của bạn. Sự tồn tại của thức ăn hoặc mùi hương có thể thu hút chúng. Hãy kiểm tra kỹ các thực phẩm trong nhà và đảm bảo rằng chúng được lưu giữ an toàn.
  • Tiếp theo, hãy xem xét việc lắp đặt các biện pháp phòng ngừa để ngăn chuột ở trần nhà. Âm thanh cản trở, ánh sáng ultraviolet và bẫy chuột là một số cách. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các phương pháp này cần được sử dụng cẩn thận và không gây hại đến sức khỏe con người.

Tóm lại, hãy tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia chống chuột nếu bạn không tin tưởng hoặc không có kinh nghiệm trong việc tìm cách đuổi chuột trên trần nhà. Họ có kiến thức và kỹ năng để xử lý vấn đề này một cách hiệu quả và an toàn. PestnClean là đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

>> Xem thêm: 

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể chia sẻ qua:

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *