Tại sao cần kiểm soát côn trùng trong chuỗi cung ứng thường xuyên? - PestnClean
Kiểm soát côn trùng trong chuỗi cung ứng

Tại sao cần kiểm soát côn trùng trong chuỗi cung ứng thường xuyên?

Có rất nhiều điểm xâm nhập của côn trùng dịch hại vào chuỗi kho vận và kho hàng, kiểm soát côn trùng những nơi đây bắt buộc phải có vì đây là những nơi dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Không phát hiện sự xâm nhập và vấn đề về côn trùng dịch hại trong chuỗi cung ứng có thể dẫn đến sự xuất hiện của côn trùng trong thức ăn hoặc đồ đạc của người tiêu dùng! Gây ra rất nhiều thiệt hại mà khó có thể nào bù đắp.

Côn trùng gây hại chuỗi cung ứng
Côn trùng gây hại chuỗi cung ứng

Tại sao cần kiểm soát côn trùng trong chuỗi cung ứng?

Trong lĩnh vực logistics – chuỗi cung ứng hàng hoá, có rất nhiều loại côn trùng dịch hại dễ dàng đi vào và phá huỷ các nhà xưởng, kho chứa, container. Nếu chúng ta để mặc lũ côn trùng hoành hành, nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề khó xử lý về sau, ảnh hưởng đến cả một chuỗi vận hành. Vì thế khi giám sát quản lý, bắt buộc phải chú ý đến một số biện pháp an toàn phòng ngừa, cần tìm hiểu tại sao cần kiểm soát côn trùng, nếu không kiểm soát sẽ dẫn đến hậu quả: 

 • Ô nhiễm môi trường làm việc, phá hủy các thùng hàng hóa gây thiệt hại về tài sản từ các loài gặm nhấm lớn, ruồi nhỏ, gián và kiến.
 • Sản phẩm tồn kho của các nguyên liệu thô được lưu trữ tại chỗ dễ bị các côn trùng tấn công gây sâu bệnh, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe cuộc sống của không chỉ khách hàng mà còn là nhân viên tiếp xúc thường xuyên với gói hàng nhiễm khuẩn.
 • Đánh mất uy tín từ đối tác cũng như khách hàng, có nguy cơ bị phốt và kiện cáo bồi thường.
 • Vi phạm quy định nghiêm ngặt về kiểm soát côn trùng và vi khuẩn ở một số mặt hàng sản phẩm, vi phạm tiêu chuẩn chất lượng.

>> Xem thêm: Vì sao nên kiểm soát côn trùng ở văn phòng, cơ sở công nghiệp?

Kiểm soát côn trùng chuỗi cung ứng
Kiểm soát côn trùng chuỗi cung ứng

Sự quan trọng của kiểm soát côn trùng trong chuỗi cung ứng

Sự quan trọng của kiểm soát côn trùng đối với chuỗi cung ứng là không thể bàn cãi, nếu bạn đăng ký quản lý côn trùng định kỳ thì sẽ đảm bảo:

 • Bảo quản được chất lượng ban đầu của sản phẩm: Các côn trùng có thể gây tổn hại tới bề mặt sản phẩm bằng cách phá hoại, làm hư hại sản phẩm và gây mùi không mong muốn, gây suy giảm chất lượng.Việc kiểm soát côn trùng giúp đảm bảo rằng thực phẩm được bảo quản và xử lý đúng cách.
 • Đảm bảo chất lượng môi trường làm việc, sức khỏe cho nhân viên: Bảo vệ và đảm bảo sức khỏe nhân viên khỏi côn trùng, chúng có thể mang theo các vi khuẩn, virus, lan truyền những vi sinh vật gây bệnh. 
 • Gia tăng uy tín cho đơn vị kinh doanh: Duy trì chất lượng sản phẩm ổn định giúp tạo dựng hình ảnh tích cực về dịch vụ của doanh nghiệp. Thể hiện sự tôn trọng và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với khách hàng và cộng đồng.
Quy trình kiểm soát côn trùng chuỗi cung ứng
Quy trình kiểm soát côn trùng chuỗi cung ứng

Quy trình kiểm soát côn trùng trong chuỗi cung ứng cụ thể

Vậy một quy trình kiểm soát côn trùng cụ thể là như thế nào? Có rất nhiều phương pháp với cách làm và hiệu quả đem lại cũng khác nhau, chúng ta phải xem xét để lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Sau đây là quy trình kiểm soát côn trùng cụ thể của PestnClean:

 1. Tiếp nhận và thu thập thông tin khách hàng: Đầu tiên, PestnClean sẽ làm việc với bộ phận tiếp nhận thông tin để lắng nghe yêu cầu từ khách hàng, sau đó liệt kê ra các vấn đề cần xử lý.
 2. Khảo sát hiện trạng và lên báo giá: Sau khi nhận thông tin sẽ tiến hành đi kiểm tra hoàn cảnh thực tế, tính toán lên báo giá cho khách hàng.
 3. Trình bày giải pháp xử lý và chi phí: Đề ra các phương án và tính toán chi phí mỗi phương án để khách hàng biết, tham khảo xong quyết định lựa chọn.
 4. Triển khai dịch vụ: Tiến hành dịch vụ theo yêu cầu, xử lý triệt để mối nguy hại, đảm bảo quy trình làm việc nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.
 5. Chăm sóc và hậu mãi: Hỗ trợ thêm và tiến hành phổ biến phương pháp duy trì đến nhân viên công ty, cung cấp một số bảo hành và gói dịch vụ ưu đãi nếu đăng ký định kỳ.
Kiểm soát côn trùng ở chuỗi cung ứng hiệu quả
Kiểm soát côn trùng ở chuỗi cung ứng hiệu quả

Dịch vụ kiểm soát côn trùng của công ty PestnClean được tin tưởng

PestnClean Giá kiểm soát côn trùng rõ ràng, đội ngũ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc xác định, kiểm soát và loại bỏ các loại côn trùng gây hại:

✔️ Đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng: Cung cấp chi phí, những cách xử lý tốt nhất để khách hàng lựa chọn, cam kết cung cấp dịch vụ giá tốt nhất, không phát sinh thêm chi phí sau khi nhận báo giá.

✔️ Quy trình nhanh chóng, hiệu quả: Dịch vụ diệt côn trùng được thực hiện đúng cách, khách hàng có thể thấy được kết quả rõ ràng sau khi tiến hành.

✔️ Nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình: Khả năng chẩn đoán chính xác về loại côn trùng và sự hiểu biết về cách điều trị hiệu quả để tư vấn khách hàng, giúp tạo sự tin tưởng.

✔️ Thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến: Sử dụng các sản phẩm và dịch vụ kiểm soát côn trùng đã được kiểm tra và chứng minh là an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

✔️ Chế độ hậu mãi uy tín: Hỗ trợ thêm cho khách hàng sau khi đăng ký và tư vấn khách hàng duy trì môi trường không còn côn trùng gây hại miễn phí.

✔️ Được đánh giá tích cực từ khách hàng trước đó: PestnClean nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng đã từng tin tưởng.

>> Xem thêm: Kiểm soát côn trùng trong cơ sở chế biến thực phẩm có lợi ích gì?

Nhân viên Pest n Clean chuyên kiểm soát côn trùng
Nhân viên PestnClean chuyên kiểm soát côn trùng

Côn trùng trong chuỗi cung ứng luôn là nỗi nhức đầu của nhiều nhà quản lý, việc tiêu diệt côn trùng gây hại là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm, bảo vệ sức khỏe con người và duy trì hiệu suất của các hoạt động kinh doanh. Hãy loại bỏ côn trùng gây hại cho chuỗi cung ứng của bạn ngay hôm nay!

PestnClean – Dịch vụ kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả. Cam kết bảo vệ môi trường và sức khỏe gia đình bạn. Gọi ngay để nhận tư vấn miễn phí! Hoặc tìm kiếm thông tin liên hệ ngay trên Website hoặc Fanpage của PestnClean

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể chia sẻ qua:

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *