Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi? Cách khử mùi?
Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?

Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi? Cách khử mùi?

Khi bước chân vào căn nhà mới, mọi người thường mong đợi sự tinh tế và tươi mới. Tuy nhiên, thực tế thường trái ngược khi một số người phải đối mặt với vài vấn đề khó chịu – mùi hôi từ nhà vệ sinh mới xây dựng. Điều này làm mất đi phần nào sự hân hoan và hạnh phúc của gia đình mới. Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi rồi sau đó tìm cách giải quyết chúng. Tất cả sẽ được PestnClean chia sẻ qua bài viết này.

Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?
Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?

Nhà vệ sinh mới có mùi hôi thường xảy ra không? Nguyên nhân là gì?

Mùi hôi thối xuất hiện từ nhà vệ sinh mới xây nghe tưởng chừng như là vô lý, nhưng điều này thường xảy ra ở nhiều hộ gia đình. 

Nguyên nhân xuất hiện mùi hôi nhà vệ sinh mới xây dựng:

– Mùi hôi xuất hiện do nhân viên lắp sai kỹ thuật hoặc các bộ phận không ăn khớp nhau, chẳng hạn như nền nhà vệ sinh và phần tiếp xúc với bồn cầu bị hở hoặc lớp đệm cao su bị đứt hoặc đặt lệch.

– Đường thoát nước của nhà vệ sinh không được đặt đúng cách, khiến chất thải không đến được địa điểm cần thiết.

– Thoát sàn không thể đảm bảo khả năng ngăn mùi hiệu quả.

– Hệ thống bồn cầu có thể bị rò rỉ do lắp đặt sai quy cách hoặc ống thông hơi bị rò rỉ.

– Bẫy nước của bồn cầu không được đặt đúng cách, khiến nước không thể ngăn chặn mùi hôi.

– Ngoài ra, con vật nhỏ chết trong đường ống thoát nước hoặc dị vật bị mắc kẹt trong ống thoát nước của bạn có thể gây ra mùi hôi thối.

– Mùi hôi trong nhà bạn có thể là do bồn cầu không được làm kín, bị rò rỉ bên dưới.

Trên đó là những nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Sau khi biết rõ nguyên nhân có mùi hôi nhà vệ sinh, chúng ta cùng tìm hiểu cách xử lý trong phần tiếp theo nhé!

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Cách khắc phục tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Bạn có thể khắc phục nhà vệ sinh mới có mùi hôi bằng cách thực hiện một số biện pháp sau:

– Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ hệ thống để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh mới xây. Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem các đường ống có bị nứt, vỡ hoặc đặt sai quy định hay không. Đường ống dẫn chất thải trong các “khu vực” xung quanh cũng cần được kiểm tra. Bạn có thể tự sửa chữa hoặc liên hệ với các đơn vị dịch vụ để được hỗ trợ nếu nguyên nhân là do đường ống.

– Bạn nên kiểm tra các ống nước và các đường viền bên ngoài của bồn cầu để xem có hở hoặc vết nứt nào không. Nếu bạn phát hiện một lỗ hở, bạn nên sử dụng xi măng để che lại nó. Cách làm này sẽ ngăn chặn mùi hôi xâm nhập vào khu vực. Bạn cũng nên kiểm tra các đường thoát nước dưới sàn nhà và xi phông trong bồn rửa mặt nếu bạn muốn có một phương pháp khắc phục hiệu quả. Vệ sinh nhà tắm thường xuyên với nước tẩy rửa bồn cầu cũng giúp giảm mùi hôi.

– Bạn cần kiểm tra và thay thế loại thoát sàn hiệu quả hơn để ngăn chặn mùi hôi.

– Để ngăn chặn mùi hôi, bạn cũng nên kiểm tra vị trí đọng nước của xi phông bồn rửa mặt.

– Hóa chất đổ vào đường ống có thể được sử dụng để làm sạch và loại bỏ các chất thải nếu đường ống nhà bạn bị ô nhiễm.

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây

Lắp đặt thiết bị ngăn chặn mùi hôi: Hiện có rất nhiều loại ống chặn mùi hôi và van chống mùi hôi được bán trên thị trường. Những thiết bị này được lắp đặt gần miệng cống và có nắp đậy để ngăn mùi hôi thối xộc xâm nhập vào nhà vệ sinh. Mặc dù một ống chặn mùi hôi cống có hiệu quả cao, nhưng nó chỉ có giá khoảng 25.000 đồng cho mỗi ống. Bạn nên thử để giảm mùi hôi thối.

Lắp đặt nắp cống hiện đại: Nếu bạn có thể đầu tư chi phí nhiều hơn, hãy lắp đặt luôn loại cống hiện đại trong nhà vệ sinh. Khi sử dụng các loại ống chặn trên, bạn sẽ phải tháo nắp và ghi nhớ đóng mở nắp để giảm mùi hôi. Nhưng nắp cống hiện đại được thiết kế đặc biệt có thể chặn mùi hôi mà không cần phải làm gì khác. Cống loại này sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi trong nhà vệ sinh. Điểm trừ duy nhất của nó là giá thành cao.

Đổ nước tẩy bồn cầu hoặc nước rửa chén xuống cống: Như bạn đã biết, nước rửa chén và nước tẩy bồn cầu có tính tẩy rửa cao. Đổ một ít nước rửa chén hoặc nước tẩy bồn cầu trực tiếp xuống cống theo định kỳ. Sau đó, xả lại nước mạnh mẽ sẽ khiến các chất bẩn trôi xuống cống và giảm mùi hôi.

Đổ nước tẩy bồn cầu hoặc nước rửa chén xuống cống
Đổ nước tẩy bồn cầu hoặc nước rửa chén xuống cống

Sử dụng tinh dầu thơm: Bạn có thể đặt nến hoặc lọ tinh dầu thơm ở góc nhà vệ sinh để giảm mùi hôi. Bạn sẽ thấy nó khử mùi tốt hơn nếu duy trì nó trong một tháng.

Dùng dầu gió khử mùi hôi: Dầu gió không chỉ giảm đau và giải cảm mà còn có khả năng loại bỏ mùi hôi. Đặt dầu gió vào góc nhà vệ sinh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong khoảng hai đến ba tháng.

Sử dụng dầu gió khử mùi hôi
Sử dụng dầu gió khử mùi hôi

Khử mùi hôi bằng giấm: Sử dụng giấm để khử mùi cũng giống như việc sử dụng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt giấm vào lọ và mở nắp để khử mùi. Nhưng cách này chỉ giải quyết được mùi hôi thối nhẹ. Nếu mùi hôi thối nặng hơn, bạn sẽ cần sử dụng các phương pháp ngăn mùi khác.

Lá dứa cũng có thể được sử dụng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh: Mọi người đều biết rằng lá dứa là một trong những loại lá được sử dụng trong các công thức pha trà và làm bánh, cũng như có khả năng khử mùi hôi. Do đó, treo lá dứa ở góc nhà vệ sinh là một cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi và ẩm thấp. Bạn không chỉ có thể loại bỏ mùi việc làm này mà còn có thể làm cho nhà vệ sinh của nàh bạn trở nên xanh tươi hơn.

Sử dụng lá dứa khử mùi hôi
Sử dụng lá dứa khử mùi hôi

Sử dụng rượu mạnh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh: Khi đặt rượu mạnh ở góc phòng nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất trong khoảng gần một tuần vì trong rượu mạnh có nồng độ cồn cao.

Sử dụng viên tẩy và nước tẩy bồn cầu: Nước tẩy là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Những sản phẩm tẩy rửa có công thức diệt khuẩn tốt loại bỏ vi khuẩn gây mùi và ngăn chúng sinh sôi trở lại. Lưu ý sử dụng nước tẩy an toàn và tuân theo hướng dẫn để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và tránh làm hư hại đến nhà vệ sinh.

Qua bài viết trên, PestnClean đã cho bạn biết tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và cách khắc phục vấn đề này. Hy cọng bài viết bổ ích cho bạn. Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại trang Blog của chúng tôi.

>> Xem thêm: Những nguyên tắc vệ sinh nhà mới xây, cách vệ sinh nhà sạch bóng

>> Xem thêm: Quy trình dịch vụ vệ sinh sau xây dựng PestnClean uy tín hàng đầu

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể chia sẻ qua:

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *