Tổng hợp cách diệt mối mới nhất 2024 mà bạn cần biết
Tổng hợp cách diệt Mối mới nhất 2024 bạn nên biết

Tổng hợp cách diệt mối mới nhất 2024 mà bạn cần biết

Chúng ta cần triển khai diệt mối ngay từ khi mới phát hiện nhằm ngăn chặn sự sinh sôi của chúng. Mặc dù có nhiều cách diệt mối, nhưng không phải cách nào cũng an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, PestnClean sẽ chia sẻ với bạn những cách diệt mối đơn giản tại nhà, giúp bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ gia đình. Hãy thực hiện ngay để đảm bảo môi trường sống an toàn và sạch sẽ.

Tổng hợp cách diệt Mối mới nhất 2024 bạn nên biết
Tổng hợp cách diệt Mối mới nhất 2024 bạn nên biết

Một số cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian đơn giản nhưng lại an toàn và hiệu quả theo cách dưới đây: 

Dùng dầu luyn, dầu hỏa, cồn 90 độ dưới nền nhà để diệt mối tại nhà

Sử dụng dầu luyn, dầu hỏa hoặc cồn là phương pháp hiệu quả để tiêu diệt mối nhanh chóng, đồng thời cũng là cách hiệu quả để loại bỏ kiến ba khoang. 

Quy trình thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng một bàn chải mềm hoặc khăn bông thấm dầu/cồn và lau nhẹ lên các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Sau đó, hãy phơi những vật dụng này ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, lặp lại quá trình bằng cách lau bằng dầu hỏa/cồn một lần nữa và tiếp tục phơi ngoài dưới ánh nắng thêm 2-3 tiếng. Cuối cùng, sử dụng một khăn có thấm xà phòng để lau sạch các vật dụng. Đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để bảo vệ vật dụng gỗ khỏi mối và kiến ba khoang.

Cách trị mối bằng chanh và giấm táo

Chanh và giấm không chỉ là những nguyên liệu phổ biến trong bếp mỗi gia đình, mà còn là “bộ đôi quyền năng” với khả năng diệt mối hiệu quả, không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

– Cách Thực Hiện:

  • Hòa Tan Hỗn Hợp: Hòa tan nước cốt của 2 quả chanh và 2 chén giấm trắng với nhau. Đây là một tổ hợp mạnh mẽ kết hợp sức mạnh tẩy rửa và diệt khuẩn của cả chanh và giấm.
  • Xịt Lên Nơi Mối Thường Xuất Hiện: Xịt hỗn hợp này vào những nơi mà mối thường xuyên xuất hiện hoặc xịt trực tiếp lên chúng nếu bạn có thể xác định được tổ mối. Đảm bảo phủ kín các khu vực mà mối có thể ẩn náu.
  • Chờ Quan Sát Kết Quả: Mối mọt sẽ mau chóng biến mất dưới tác động của hỗn hợp chanh và giấm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và quan sát kết quả.
Cách diệt Mối bằng chanh và giấm táo
Cách diệt Mối bằng chanh và giấm táo

Đổ nước nóng ngập nơi có ổ mối

Đổ nước vào tổ mối để làm đầy và dìm mối chết bằng nước nóng. Đây là một cách đơn giản nhưng độ hiệu quả cao để loại bỏ mối trong môi trường nhà bạn.

Cách diệt mối bằng muối tại nhà

Cách diệt mối bằng muối là một phương pháp tự nhiên và an toàn tại nhà. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Trộn muối với nước ấm để tạo dung dịch muối. Tỉ lệ thường là 1 đến 2 chén muối cho mỗi lít nước.
  • Dùng bàn chải hoặc cây lau ướt trong dung dịch muối và lau sạch những khu vực có mối hoặc dấu hiệu của chúng.
  • Nếu có thể, bạn cũng có thể tạo dung dịch muối và xịt trực tiếp lên những khu vực mối thường xuất hiện.
Cách diệt Mối bằng muối
Cách diệt Mối bằng muối

Sử dụng ánh sáng đèn hấp dẫn mối ra ngoài là cách diệt mối tận gốc

Cách này sử dụng ánh sáng đèn để thu hút mối ra khỏi tổ. Đặt một ngọn đèn trên một chậu nước để thu hút mối đến giao phối. Sau khi mối giao phối xong và rụng cánh, chúng sẽ rơi vào chậu nước và chết. Lưu ý rằng biện pháp này chủ yếu áp dụng cho việc diệt mối cánh. Đây là một phương pháp tự nhiên và không độc hại để kiểm soát mối trong không gian nhà bạn.

Diệt mối tại nhà bằng cách phá hủy và đốt tổ mối

Để diệt mối tận gốc tại nhà, hãy tìm ra tổ mối và bắt đầu quá trình đào xung quanh. Sau đó, sử dụng lửa để đốt cháy tổ mối, loại bỏ mối mọt và giết chết mối chúa. Biện pháp này đòi hỏi sự chủ động và cẩn trọng để đảm bảo diệt mối một cách đầy đủ.

Cách diệt mối bằng cách phá hủy và đốt tổ mối
Cách diệt mối bằng cách phá hủy và đốt tổ mối

Phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời

Khi tình trạng mối tấn công trở nên quá nghiêm trọng, ánh nắng mặt trời trở thành một vũ khí hiệu quả để xua đuổi chúng. Ánh sáng mặt trời không chỉ làm mất khả năng sống của mối mà còn giúp giảm khả năng chúng tấn công.

– Cách Thực Hiện:

  • Chọn Những Vật Dụng Bị Tấn Công: Xác định những vật dụng bằng gỗ mà mối thường tấn công nhiều nhất. Đối với những vật dụng này, sử dụng ánh nắng mặt trời để diệt mối.
  • Phơi Dưới Ánh Nắng Gắt: Kê những vật dụng đó ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời gắt nhất có thể. Đặt chúng ở những vị trí có ánh sáng trực tiếp.
  • Thời Gian Phơi: Phơi vật dụng dưới ánh nắng mặt trời ít nhất từ 2 đến 4 giờ mỗi ngày. Thời gian này đủ để ánh sáng mặt trời làm khô và loại bỏ mối.
  • Chu Kỳ Lặp Lại: Lặp lại quá trình này trong vài ngày để đảm bảo mối không còn tồn tại. Chu kỳ này có thể kéo dài tùy thuộc vào mức độ tấn công của mối.
Diệt mối bằng cách phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời
Diệt mối bằng cách phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời

Diệt mối bằng thuốc diệt mối

Dưới đây là các loại thuốc diệt mối hiệu quả, an toàn nhất hiện nay nếu bạn có nhu cầu sử dụng:

Dùng thuốc PMC90 cùng hộp nhử 

PMC90, dòng thuốc diệt mối sinh học Việt Nam, không tức thì hủy hoại mối. Thay vào đó, sức mạnh của nó từ việc mối tự mang mầm bệnh về tổ, tạo nên hiệu quả lây lan và diệt mối toàn bộ đàn trong khoảng một tuần. 

Quy trình áp dụng bao gồm đặt hộp nhử tận nơi mối thường xuyên di chuyển, mở hộp khi thấy mối tạo đường mui và phun PMC90 vào hộp, chờ đến khi mối tự đem mầm bệnh về tổ thì tiến hành dọn dẹp. Thời gian đặt hộp nhử có thể điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Diệt mối tại nhà bằng Agenda 25EC

Agenda 25EC, sản phẩm từ Đức, với đặc tính không mùi và hiệu quả cao. An toàn cho vật nuôi, nhưng mạnh mẽ trong việc tiêu diệt mối.

Hướng dẫn sử dụng dễ dàng: Pha 2,5 ml Agenda 25EC với 1 lít nước, sau đó đổ hỗn hợp thành lớp mỏng ở các khu vực có ổ mối. Chờ mối tự nhiễm bệnh và chết, sau đó tiến hành dọn dẹp tổ mối. Một giải pháp hiệu quả, không gây mùi khó chịu, giúp bảo vệ không gian sống khỏi sự xâm lấn của mối một cách an toàn.

https://drive.google.com/file/d/1-ptCwDF5G7mZW5rZQjhE3R0s6_8ZRKz9/view 

Mapsedan 48ec

Mapsedan 48ec, hóa chất chống mối nền móng từ Singapore, tạo hàng rào bảo vệ, đẩy lùi đội quân mối. 

Hướng dẫn sử dụng: pha 40ml thuốc với 1 lít nước, phun theo nền móng, góc tường, đặc biệt tập trung vào những nơi có dấu hiệu của tổ mối.

Thuốc trị mối Mythic 240SC

Mythic 240SC, sản phẩm trị mối không mùi từ Đức, vừa có tác dụng giết mối, vừa ngăn chặn sự xâm nhập của chúng. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là liều pha cực kỳ thấp.

Quy trình sử dụng Mythic 240SC rất đơn giản: Pha thuốc theo tỷ lệ 12ml thuốc với 1 lít nước để diệt mối và 6ml thuốc với 1 lít nước để phòng muối. Tưới hỗn hợp này lên khu vực cần phòng hoặc diệt mối. 

Sức mạnh của Mythic 240SC không chỉ đến từ việc tiêu diệt mối trực tiếp mà còn từ khả năng mối tự lây nhiễm virus trong thuốc, lan tỏa đến tổ và dẫn đến cái chết toàn bộ bầy đàn mối. Một giải pháp hiệu quả và tiện lợi trong việc bảo vệ không gian sống khỏi mối.

Cách diệt mối bằng thuốc diệt mối Mythic 240SC
Cách diệt mối bằng thuốc diệt mối Mythic 240SC

Thuốc Samurai Nhật Bản

Samurai Nhật Bản, sản phẩm diệt mối số 1 Nhật Bản, phổ biến ở 74 quốc gia, hiệu quả sạch mối đến 1 năm. 

Cách sử dụng đơn giản: Rắc bả mối vào tổ và vật dụng mối đang đục khoét. Sau 3 ngày, mối ăn bả và tha bả về tổ. Sau 7 ngày, mối chết hết, chỉ cần dọn dẹp tổ mối và xác mối.

Termize 200SC

Termize 200SC, sản phẩm Việt Nam, đặc biệt trong việc diệt mối từ gốc, hiệu quả phát huy sau 7 – 10 ngày.

Hướng dẫn sử dụng: Pha 5ml thuốc với 10 lít nước, phun vào nền, góc tường, tổ mối, hoặc sử dụng cọ nhúng vào dung dịch để quét lên đồ gỗ.

Diệt mối bằng thuốc Termize 200SC
Diệt mối bằng thuốc Termize 200SC

Dịch vụ diệt mối tại nhà tốt 

Dịch vụ diệt mối tại nhà PestnClean là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm lấn của loài mối gây hại. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và được đào tạo với các phương pháp diệt mối hiện đại nhất.

Quy trình của chúng tôi bắt đầu bằng việc kiểm tra kỹ lưỡng để xác định mức độ và loại mối có thể xuất hiện. Sau đó, chúng tôi tư vấn và lập kế hoạch sử dụng các phương pháp diệt mối an toàn, không gian sống và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chúng tôi cam kết diệt mối từ gốc, ngăn chặn sự phát triển và tái phát, bảo vệ tài sản gia đình bạn. PestnClean không chỉ mang lại không gian sống sạch sẽ, an toàn mà còn tạo ra môi trường lành mạnh cho gia đình bạn. Hãy chọn PestnClean để đối mặt với mối một cách hiệu quả và thảnh thơi.

Dịch vụ diệt mối PestnClean
Dịch vụ diệt mối PestnClean

Trên hành trình bảo vệ tổ ấm trước sự xâm lấn của mối, những cách diệt mối mới nhất năm 2024 đã giúp đưa ra những giải pháp hiệu quả, an toàn và tiện lợi. Quý độc giả đã có cơ hội khám phá những phương pháp tiên tiến, từ thuốc diệt mối sinh học đến các kỹ thuật phòng tránh dân gian. Bằng cách này, không chỉ tổ ấm được bảo vệ khỏi mối, mà còn mang đến không gian sống an ninh, sạch sẽ và thoải mái. Hãy chọn lựa những biện pháp phòng và diệt mối phù hợp để đón chào cuộc sống hạnh phúc và không lo lắng về mối.

>> Xem thêm: Loai bỏ Mối gây hại để đón cái Tết Nguyên đán 2024 – Giáp Thìn

>> Xem thêm: Dịch vụ diệt mối tận gốc, hiệu quả nhanh chóng

>> Xem thêm: Cách phòng diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả

>> Xem thêm: Top 12 cách diệt mối trong nhà hiệu quả, nhanh chóng, an toàn

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể chia sẻ qua:

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *